Samstag, 25. November 2017

Lynn Nguyen

Lynn Nguyen
                https://www.youtube.com/watch?v=5OlRGh1gd9o


“Công tác cán bộ là then chốt của then chốt, nguyên nhân của mọi nguyên nhân… cần hết sức thấm thía, từ đó ngăn chặn tình trạng chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị, ngăn chặn cho được tình trạng tha hóa, hư hỏng, tư tưởng dao động không vững vàng, kèn cựa nhau… thực hiện thật tốt các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.”
Nếu như có người dân nào dám viết lên báo chí chính thống trong nước nói thật rằng họ chán đảng cộng sản thì có lẽ họ sẽ bị dán nhãn ngay là “thế lực thù địch” đang nói xấu đảng, thậm chí có thể bị truy tố theo điều 88 Bộ luật hình sự là “tuyên truyền chống phá nhà nước”. Phải đợi đến khi Tổng bí thư đảng cộng sản tự công nhận là có tình trạng đó thì người dân hay nhà báo mới dám trích dẫn lại.
Điều đó nói lên một ý do rất lớn để dân chán đảng cộng sản là dân bị buộc phải im lặng hoặc nói dối. Tại sao là công dân của một nước độc lập lại không được nói thật về tình hình chính trị của đất nước mình? Phải nói dối để tồn tại thì làm sao dân có được “tự do”? Và phải sống trong sợ hãi thì làm sao dân “hạnh phúc”?
Một lý do lớn khác nữa là những gì các lãnh đạo đảng cộng sản tuyên truyền đã quá cũ kỹ và lạc hậu, sai thực tế. Bản thân câu nói của ông Trọng được trích dẫn ở trên đầy vẻ quen thuộc, đã nhai đi nhai lại ở không biết bao nhiêu bài báo, diễn văn.
Kết quả của những giải pháp, những lời kêu gọi cũ xì đó là tình trạng tham nhũng, vô trách nhiệm, cướp đất của dân và đàn áp dân vẫn như cũ.

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen