Montag, 27. November 2017

Ivanka Trump hướng dẫn phái đoàn phụ nữ doanh nhân Mỹ đi hội nghị GES Ấn Độ nhưng kh ...

Ivanka Trump hướng dẫn phái đoàn phụ nữ doanh nhân Mỹ đi hội nghị GES Ấn Độ nhưng không được Bộ Ngoại giao Mỹ hưởng ứng
Sunday, November 26, 2017
Con rễ Jared Kushner là chồng của Ivanka Trump làm Cố vấn Cao Cấp Tòa Bạch Ốc; vợ của Jared là Ivanka Trump,
là con gái của TT Trump làm Phụ tá Tổng thống và TT Donald Trump. 
Một gia đình doanh nhân chỉ huy 330 triệu dân Mỹ.
VietPress USA (26/11/2017): Chưa bao giờ mối bang giao giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ lại quan trọng như lúc nầy. Cơ hội đối tác chiến lược sẽ mang các điều kiện phát triển kinh tế, kiến tạo việc làm, mang lại phát minh và thăng tiến các hợp tác sâu rộng về doanh nghiệp và nhất là cùng tạo cơ hội mang thắng lợi lớn lao cho hai quốc gia và nhân dân hai nước. Bang giao với Ấn Độ là điều kiện tối quan trọng cho Hoa Kỳ và sẽ là một mô hình cho sự hợp tác toàn cầu; nhưng thực tế là giúp Hoa Kỳ gắm liền với Ấn Độ để đối phó với sự bành trướng mạnh mẽ của Trung Quốc hiện nay.
Sự liên minh liên kết giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ là cần thiết và duy nhất, không chỉ là chia sẻ giá trị chung vì chính quyền của hai nước đều theo chính thể dân chủ, đông dân, và say mê đổi mới, khoa học kỹ thuật, thương mại - mà hai bên còn cam kết tạo kinh tế phồn vinh cho nhân dân hai nước. Là một quốc gia đông dân thứ nhì của thế giới với nền kinh tế phát triển nhanh nhất, Ấn Độ là đối tác chính của Hoa Kỳ để hai bên giúp nhau đạt thành tựu đề ra.

Tuy nhiên, Ấn Độ sẽ là hiệu quả nhất khi toàn bộ lực lượng lao động nữ được tham gia, điều này không phải là ngày hôm nay. Trong khi khoảng một nửa dân số Ấn Độ là nữ giới, trong thập kỷ qua, sự tham gia của lực lượng lao động nữ đã giảm đáng kể. Khoảng cách về giới tính này có ý nghĩa nghiêm trọng, cả từ khía cạnh xã hội cũng như kinh tế. Nếu muốn nền kinh tế Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng và phát triển, điều tiên quyết là phải thu hút dân số này và tạo cơ hội cho phụ nữ học hỏi kỹ năng và đảm bảo việc làm trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và đổi mới. Nếu làm đúng, kết quả sẽ rất đáng kinh ngạc: McKinsey dự đoán rằng vào năm 2025, GDP có thể lên đến 12 nghìn tỉ đô la bằng cách thúc đẩy bình đẳng cho phụ nữ.

Chủ đề tạo ra các cơ hội chung cho tất cả mọi người là ý niệm chính của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu (Global Entrepreneurship Summit - GES) tại Hyderabad, Ấn Độ vào cuối tháng 11/2017 này. Tại sự kiện này, một hội đồng gọi là "Sea of Change" sẽ liên kết với các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các doanh nhân đến từ Mỹ và Ấn Độ và nhiều quốc gia trên thế giới để thảo luận về chủ đề quan trọng của "Phụ nữ là tiên quyết mang sự thịnh vượng cho tất cả mọi người". 

Hội nghị Đối tác Chiến lược Mỹ - Ấn Độ (US-India Strategic Partnership Forum - USISPF) nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ, thăng tiến nghề nghiệp, mở rộng công việc cho nữ giới và giúp Chính phủ hai quốc gia phát triển các thế hệ trẻ và trong ý niệm nầy sẽ biến Ấn Độ thành một nơi tốt nhất để kinh doanh.

Thủ tướng Ấn Độ Modi đã đưa ra những thay đổi can đảm để giảm bớt các quy tắc về luật lệ và các quy định về luật pháp đã cản trở các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn ở Ấn Độ lâu dài. Những nỗ lực của ông đã được đón nhận khắp nơi và Ấn Độ đã nhảy lên 30 điểm trong bảng Xếp hạng Môi trường Dễ dàng của Ngân hàng Thế giới trong năm nay và dự đoán sẽ tăng lên theo một tốc độ nhanh chóng hơn. Thực tế, một số dự báo lạc quan hơn cho thấy Ấn Độ sẽ là nước phát triển nhanh nhất trong số các nước lớn trên thế giới trong thập kỷ tới và có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 10%. Nếu sự tăng trưởng này có thể thực hiện được với tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ hiện tại thì sự tăng trưởng thu nhập của các hộ gia đình trung bình sẽ giúp Ấn Độ vững mạnh. 

Khi các doanh nghiệp vượt ra khỏi lĩnh vực giao dịch, việc tạo ra một cái nhìn lâu dài về các mục tiêu phát triển và thu hẹp khoảng cách giữa các sáng kiến của công ty và các ưu tiên của chính phủ sẽ là rất quan trọng cho cả Hoa Kỳ và Ấn Độ lúc nầy. GES 2017 sẽ thể hiện một cơ hội mạnh mẽ để tạo dựng mối quan hệ trong đổi mới, kinh doanh và trao quyền để phục vụ các thế hệ sắp tới. John Chambers là Chủ tịch điều hành của Cisco và Chủ tịch Diễn đàn Đối tác chiến lược Hoa Kỳ - Ấn Độ (USISPF) sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu GES 2017 tại Hyderabad, Ấn Độ từ Thứ Ba 28/11/2017 đến Thứ Năm 30/11/2017 với sự tham dự của khoảng 300 các nữ Chủ Tịch, Tổng Giám Đốc các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trên thế giới. Hội nghị GES 2017 do Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và Ngân hàng Thế giới World Bank chủ trương và tài trợ.

Tòa Bạch Ốc thông báo con gái của TT Donald Trump là Ivanka Trump trong tư cách Phụ tá Tổng thống sẽ cầm đầu phái đoàn các nữ doanh nhân Hoa Kỳ đi dự hội nghị Thượng đĩnh GES 2017 tại Ấn Độ. Tuy nhiên phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay Bộ không cử viên chức ngoại giao cao cấp nào đi theo Ivanka Trump cà.

Thông tấn CNN dẫn lời một quan chức Ngoại giao nói rằng rằng "Bộ Ngoại giao không muốn giúp Ivanka Trump tăng cường vị thế" sau khi Ivanka gặp nhiều điều chỉ trích tại Hội nghị G7 hay tại chuyến đi thăm Nhật Bản. Hơn thế nữa tình trạng của Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner đang chuẩn bị rồi Tòa Bạch Ốc trong đầu năm 2018 vì các bố trí công việc và trật tự tại Tòa Bạch Ốc do cựu Tướng John Kelly tân Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc chủ trương.

GES là hội nghị được Bộ Ngoại giao Mỹ thúc đẩy, nên thường có sự góp mặt của các ngoại trưởng Mỹ. Thời cựu Tổng thống Barack Obama, Ngoại trưởng John Kerry và cả Tổng thống Barack Obama đều tham gia.

Nhưng năm nay Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ không tham dự và Bộ Ngoại giao Mỹ cũng sẽ không cử bất cứ quan chức ngoại giao cấp cao nào cùng đi với Ivanka Trump đến Ấn Độ dự Hội nghị GES 2017 nầy.

Tin của CNN nói rằng: "Tillerson và đội ngũ của ông ấy sẽ không phái quan chức cấp cao nào đi cùng vì họ không muốn giúp cô Ivanka tăng cường vị thế. Đây là một rạn nứt nữa giữa Tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại giao trong bối cảnh ông Tillerson vốn đã có nhiều vấn đề với Tổng thống Trump gần đây". 

Tiết lộ của CNN nói rằng quan chức ngoại giao cũng nhấn mạnh quyết định này của ông Ngoại trưởng Rex Tillerson không liên quan đến việc cắt giảm chi phí hoạt động của Bộ mà chủ yếu do Ngoại trưởng Mỹ không thích Ivanka Trump dẫn đầu phái đoàn của Mỹ đi dự GES năm 2017 này.

"Dù ông Rex Tillerson là nhà ngoại giao cao nhất của Mỹ, nhưng Jared Kushner là con rể Tổng thống Trump đang giữ chức Cô vấn cao cấp nhất của Tòa Bạch Ốc và vợ của Jared Kushner là Ivanka Trump, con gái của TT Trump đang giữ chức Phụ tá đặc biệt cho Tổng thống Trump, đã thao túng Tòa Bạch Ốc và qua mặt Bộ trưởng Ngoại giao trong một thời gian quá lâu dài nên đã tạo ra nhiều sự lộn xôn trong hệ thống ngoại giao của Mỹ. Tòa bạch Ốc đã chỉ thị cho Bộ Ngoại giao cắt giảm tối đa bộ máy nhân sự và nhiều nhà ngoại giao lỗi lạc có kinh nghiệm vài chục năm nay đã bị ngưng chức hay tự động thôi việc vì các ý kiến của họ không còn được Rex Tillerson ghi nhận. Nhiều áp lực lên Bộ Ngoại giao được cho là do con rễ của TT Trump là Jared Kushner đưa ra; thế nên viên chức ngoại giao cho CNN hay rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson không gửi quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao đi theo Ivanka Trump đến Hội nghị GES 2017 vì không ủng hộ Ivanka Trump. 

Tại Ấn Độ, Ivanka Trump sẽ được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt như bảo vệ một Tổng thống Mỹ, Financial Express dẫn lời một quan chức Ấn Độ tiết lộ. Quan chức này cho biết Ivanka Trump sẽ di chuyển bằng ba xe riêng biệt được lực lượng cảnh sát Ấn Độ hộ tống. Bên cạnh đó, Ivanka Trump còn được sắp xếp tham dự một dạ tiệc với Thủ tướng Modi và 100 khách mời đặc biệt trong khi các phái đoàn khác sẽ dự một bữa tiệc riêng tại một địa điểm khác.

MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:
__._,_.___

Posted by: VietPress USA News Agency <vietpressusa@yahoo.com>

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen