Samstag, 30. Dezember 2017

Chỉ có nhân vật "Thiên Sứ " nầy mới dám làm những việc như vầy:

Phil Nguyen Chỉ có nhân vật "Thiên Sứ " nầy mới dám làm những việc như vầy:
Muốn "Make America Great Again "đặt Tổ Quốc Trên Hết phải dám làm điều khác biệt.
Những điều khác biệt chưa tiền lệ TT Trump dám làm đã dẩn đến thành quả hôm nay.
Thiên hạ cho rằng TT Trump với 10 quyết định "đảo ngược trật tự thế giới" năm 2017.
<< Theo USA Today, 10 quyết định dưới đây của ông Trump đã khiến cộng đồng quốc tế "dậy sóng'.>>
1. Điện đàm với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn
Vừa giành chiến thắng sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi cuối năm 2016, ông Trump đã phá vỡ truyền thống ngoại giao và làm Bắc Kinh nổi giận khi nhận cú điện thoại chúc mừng từ lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn.
Mỹ vốn không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan. Sau đó, ông Trump đã xoa dịu cơn thịnh nộ của TC bằng cách khẳng định sự ủng hộ và tôn trọng của mình đối với chính sách "Một Trung Hoa ".<nhưng chưa nói rỏ Trung Hoa tự do không cs đó nha ? Trump mà phun ra cái nầy thì Tàu cộng thế nào?

2. Rút khỏi TPP
Ngày 23/1/2017, tức ngày làm việc chính thức đầu tiên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - hiệp ước thương mại quan trọng mà người tiền nhiệm Barack Obama từng đàm phán với 11 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Ông Trump cho rằng quyết định của mình là "một điều vĩ đại đối với công nhân Mỹ". Trong khi đó, các quốc gia khác tuyên bố sẽ thúc đẩy thỏa thuận dù không có sự tham gia của Washington.
*Sự thông đồng giữa Rách và Tập,chúng mở bao nhiêu cơ sở đón đầu tại các nước thành viên TPP nay chết cả.
3. Tuyên bố sẽ hủy bỏ NAFTA
Cũng trong ngày 23/1, Nhà Trắng cho biết, ông Trump sẽ đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) 1994 với Mexico và Canada về ngăn chặn các công ty Mỹ di dời nhà máy tới các nước láng giềng - đặc biệt là Mexico - và "giết chết" việc làm của người Mỹ.
Ông Trump cho rằng, nếu không đạt được một thỏa thuận mới, theo đó sẽ công bằng hơn đối với công nhân Mỹ và giảm thâm hụt thương mại của Mỹ, ông sẽ rút khỏi thỏa thuận này. Cả hai quốc gia láng giềng của Mỹ đều phản đối những thay đổi lớn trong khi các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục.
* Hàng lậu trốn thuế vào Mỹ của Tc và Vc dán nhãn chui vào Mỹ từ 2 nước nầy rất nhiều.
4. Áp đặt lệnh cấm nhập cảnh
Trong tuần đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Trump đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người dân đến từ 8 quốc gia, trong đó 6 quốc gia có phần lớn dân số theo đạo Hồi.
Các tòa án liên bang đã đình chỉ lệnh cấm này. Tuy nhiên sau đó, danh sách đã được sửa đổi và được Tòa án Tối cao phê chuẩn. Theo danh sách mới, lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng đối với công dân đến từ các nước Iran, Libya, Syria, Yemen, Somalia và Chad.Cuộc chiến pháp lý vẫn diễn ra.< Nhờ chọn Neil Gorsuch vào supreme court dẩn đến thắng lợi nầy >
Nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng chỉ trích lệnh cấm này.<An ninh của Mỹ mà còn sợ tụi bay phê bình chỉ trích,phải làm theo ý tụi bay hay sao ? Ngộ nha.
5. "Đòi nợ" NATO < phải thẳng thắn sòng phẳng,dân Mỹ không cong lưng Cõng qúy vị trên lưng nữa đâu nha ?
Trong cuộc họp đầu tiên với các quốc gia đồng minh trong khối NATO hồi tháng 5/2017, Tổng thống Trump đã chỉ trích gay gắt việc nhiều quốc gia thành viên không đóng góp đầy đủ số tiền mà lẽ ra họ phải đóng và từ chối công nhận điều khoản bảo vệ lẫn nhau của hiệp ước.Chi phí hàng năm đóng cho NATO (già nua) là 2% GDP của mỗi nước.
6. Rút Mỹ khỏi thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris.
Trong tháng 6, ông chủ Nhà Trắng đã ra lệnh cho chính phủ Mỹ ngừng thực hiện thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris, vốn được ký kết từ thời ông Obama. Thỏa thuận này kêu gọi Mỹ và các quốc gia khác giảm lượng khí thải carbon, một trong những nguyên nhân khiến trái đất ấm lên và gây ra các hệ lụy về khí hậu và thời tiết.
* Tại sao dân Mỹ phải đóng hằng tỷ tỷ USD,nhìn xem TC và Nga đóng góp bao nhiêu cho chương trình nầy?
7. Đe dọa chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên.
Trong khi những người tiền nhiệm phát ngôn rất kiềm chế đối với Triều Tiên, thì Tổng thống Trump tỏ ra rất gay gắt trước khả năng chiến tranh với Bình Nhưỡng. Động thái này đã khiến cộng đồng quốc tế lo ngại.<an ninh của Mỹ và thế giới thế mà quý vị chỉ lo ngại thôi sao ?
Trump! mối họa nầy đúng ra phải giải quyết từ 24 năm trước tức trào ClinKy hay gần nhứt là 8 năm của rách.Thế nhưng đã được Trám bởi Ai ? từ đó biến nó thành con Rối quậy phá thế giới khiến Mỹ vướn bận chi phối các việc khác và còn chuẩn bị dọn đường giao cho hellary trám tiếp để tiếp tục Lờ.
8. Hủy thỏa thuận hạt nhân Iran.
Vào tháng 10, Tổng thống Donald Trump từ chối xác nhận với Quốc hội Mỹ rằng Iran đang tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1 năm 2015. Theo thỏa thuận này, lệnh trừng phạt quốc tế được dỡ bỏ nếu Iran giới hạn chương trình hạt nhân của mình.
Hiện quyết định về việc liệu Washington có tái áp đặt lệnh trừng phạt Tehran hay không đang nằm trong tay Quốc hội Mỹ. Những quốc gia còn lại trong nhóm P5+1 gồm TC, Pháp, Đức, Nga và Anh - đã chỉ trích động thái của ông Trump, đồng thời khẳng định họ sẽ tiếp tục tôn trọng thỏa thuận.
* Mỹ đã có bằng chứng chúng nó vẩn tiếp tục vi phạm và chuyển hỏa tiển cho khung bố Houthi bắn ( thử ) vào Saudi Arabia,vậy chúng nó có tuân thủ hay không ?
9. Công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.
Ngày 6/12, Tổng thống Trump ký bản tuyên bố rằng Mỹ chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Quyết định này đã khiến các quốc gia Hồi giáo nổi giận và vấp phải sự phản đối từ 128/193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc (LHQ) - khi các nước này biểu quyết tán thành một nghị quyết ở Đại hội đồng LHQ yêu cầu Mỹ đảo ngược quyết định trên.
Nghị quyết tái xác nhận quan điểm: Tương lai của Jerusalem cần được quyết định trong các cuộc đàm phán giữa người Israel và Palestine. Hiện chỉ có 7 quốc gia nhỏ cùng với Mỹ và Israel bỏ phiếu chống lại nghị quyết của LHQ.
Nhà Trắng khẳng định, quyết định của ông Trump không ảnh hưởng đến biên giới cuối cùng trong tranh chấp Israel-Palestine, vốn sẽ được đàm phán như một phần của thỏa thuận hòa bình.
10. Xếp Nga và Trung cộng vào danh sách đối thủ của Mỹ.
Tổng thống Trump đã chọc giận Nga và TC khi miêu tả hai quốc gia này là "đối thủ" trong Chiến lược an ninh quốc gia mới, vừa được công bố hồi giữa tháng 12. Theo tài liệu này, Moscow và Bắc Kinh hiện đang tìm cách "thách thức lợi ích, tầm ảnh hưởng và sức mạnh của Mỹ", đồng thời nỗ lực "hủy hoại an ninh và sự thịnh vượng của Mỹ".
Phản ứng về vấn đề này, Tc cho rằng chiến lược của ông Trump thể hiện "tư tưởng thời Chiến tranh Lạnh". Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin coi đây là hành động "gây hấn" và "xúc phạm".< một thằng cướp Crimea và một thằng cướp đảo của Việt Nam để xây dựng 7 căn cứ quân sự to đùng nhằm mục đích cướp cái hải trình và không phận quốc tế vùng Biển Đông mà không gây nguy hại cho Mỹ và an ninh trật tự của thế giới hay sao ? >
<Soha>

1 Kommentar:

  1. Nói chung là nước lớn thì thằng nào cũng muốn mình là hơn chứ làm gì có ai chịu thiệt đâu, trung quốc nó cũng vậy, nên mấy thằng ba que chúng mà đừng có mà xúi dân gây hấn với trung quốc, ngu vừa thôi

    AntwortenLöschen