Sonntag, 24. Dezember 2017

Cầu xin Thiên Chúa thương xót và...


Nguyen Thien Nhan.

Cầu xin Thiên Chúa thương xót và giữ gìn các anh chị em của chúng con .BS Hồ Hải bị bắt giam ngày 2/11/2016. Ông không tham gia phe phái, cũng không tham gia tổ chức XHDS nào. Ông có lượng người theo dõi trên FB lớn và có blog riêng. Sở trường của ông là CHỬI, ông chửi thấu trung ương đảng, chửi xoáy vào Bộ chính trị. Tiếng CHỬI của ông thật sự có sức mạnh ví như tiếng "sư tử hống" của Kim Mao sư vương Tạ Tốn trong phim Đồ Long Đao. Tiếng chửi của ông làm đinh tai nhức óc mấy ông bà trong BCT nên ông bị bắt nhốt, cái thời thổ tả nó thế.
Tuy trên FB ông chửi mạnh, chửi rát, chửi té tát nhưng trên blog ông viết nghiêm chỉnh, có kiến thức và phong thái của người trí thức.
Có sao nói vậy, cuối năm 2015 đầu 2016 trước ĐH 12, ông ủng hộ 3D mạnh mẽ, muốn 3D trở thành TBT. Khi 3D về làm 'người tử tế' thì số phận BS Hồ Hải xem như đã định, phải chịu lao tù. Tuổi cao, sức khỏe không được tốt, trong tù không thể tự kê đơn thuốc cho mình...thời thế thế thời phải thế.
LS Lê Công Định vừa đưa tin về bác sỹ Hồ Hải:


"Bác sĩ Hồ Hải đã bị chuyển sang trại giam Chí Hòa cách đây 3 tuần. Do phải đi bất ngờ và không kịp mang theo đồ đạc ở trại giam Phan Đăng Lưu, nên anh phải nằm trên nền gạch không lót chiếu suốt hơn 3 tuần qua.
Tình trạng giam cầm ở Chí Hòa khắc nghiệt và thiếu thốn hơn, nên sức khoẻ của bác sĩ Hồ Hải giảm sút nhanh chóng. Anh gầy và hốc hác hẳn so với thời gian trước đó. Đã vậy việc gửi quà thăm nuôi ở trại tù mới này bị hạn chế nghiêm ngặt, nên anh cũng không nhận đủ thức ăn và thuốc trị bệnh cần thiết.
Đêm Giáng sinh nhận tin về anh không cầm được nước mắt. Chỉ biết cầu nguyện Thiên Chúa gìn giữ anh trong chốn lao tù khắc nghiệt của cộng sản và ban cho anh sức khoẻ, ý chí và niềm tin trong những ngày khó khăn trước mắt."

Keine Kommentare:

Kommentar posten