Khi sử dụng thịt động vật, rất nhiều bộ phận trên cơ thể động vật
bạn cần phải cắt bỏ trước khi chế biến. Điều này rất đơn giản nhưng
không phải ai cũng nhớ.
Sau đây là những bộ phận trên cơ thể động vật nên lưu ý đặc biệt và
khuyên bạn không nên ăn vì nó rất có hại cho sức khỏe.
1. Đầu gà
Đầu gà là món "khoái khẩu" nhưng chứa nhiều độc tố.
Các chuyên gia y tế phân tích, trong đầu gà luôn chứa độc tố vì khi
gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.
Những chất độc này phần lớn tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ
khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe.
2. Thịt có hạch
Thịt lợn có hạch thì không nên ăn, cần phải cắt bỏ sạch phần hạch
Khi chọn mua thịt lợn, bạn cần chú ý xem kỹ miếng thịt để chắc rằng
nó không có hạch. Đặc biệt là phần thịt cổ lợn, dưới da hay xuất
hiện các cục hạch nhỏ.
Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch
không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh
vào cơ thể.
3. Màng đen trong bụng cá
Cần làm sạch màng đen trong bụng cá
Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng
đen bám chặt như một lớp bao phim.
Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa
một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại
khác.
4. Chóp nhọn ở phao câu gia cầm
Phần chóp nhọn trên phao câu gà cần cắt bỏ trước khi chế biến (Ảnh
minh họa)
Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc
lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm.
Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và
virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.
Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận
không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà.
Khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại
không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.
5. Da cổ gà, khí quản
Làm thịt gà cần làm sạch phần cổ gà, hạn chế ăn da cổ và không ăn ống khí quản.(Ảnh minh họa)
Vì trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng
cholesterol rất cao, vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng
da cổ gà.
6. Phần chai ở móng, khuỷu chân dê
Phần chai bàn chân, khuỷu chân dê không nên ăn
Những "hạt ngọc" bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân dê khi chế biến thức
ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị "bệnh" cấu tạo
nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức khỏe.
7. Nửa đuôi của thịt ốc
Phần đuôi bên trong thân ốc không nên ăn (Ảnh minh họa)
Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt bên ngoài của con ốc.
Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhũn như bùn là nơi
chứa nhiều độc tố, không có lợi cho sức khỏe.
Theo Trí thức trẻ
============================================
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen