Đông Triều
Đông Triều
Biến chế các thực phẩm hôi thối bằng cách, tẩm các hóa chất độc hại
giết người của Trung cộng, vào chân gà, gân bò, chân bò. . . Biến thành
các món ăn nhậu thơm ngon, cho dân nhậu, cùng với các loại Beer rượu giả
xuất xứ từ Trung cộng, đã có mặt khắp đất nước VN.
|
|
Không có
cái thú vị nào bằng ngồi nhâm nhi với bạn bè hay còn gọi là chén anh chén tôi.
Cái thú vị đó ở Sài Gòn ngày hôm nay nó vẫn thế, ngồi la cà, nhâm nhi đôi ba
chén ở các quán bình dân. Quán cốc hai bên đường, vừa rẻ tiền, lai rai những món
ăn nhậu hấp dẫn vừa nhìn ngắm mọi người qua kẻ lại náo nhiệt trên đường phố.
Nhưng không ai biết rằng, đằng sau những món ăn khoái khẩu đó là biết bao giai
đoạn chế biến, mà giai đoạn nào cũng đầy rẫy những hóa chất độc hại giết người.
Các loại thực phẩm và các thức ăn uống ở Việt Nam ngày nay đều pha chế các loại
hóa chất độc hại giết người của Trung cộng.
Những giai đoạn chế biến các món ăn gọi là bắt mồi cho dân
nhậu, chế biến các món chân gà, chân bò, gân bò . . . Hôi thối thành những món
ngon vật lạ khoái khẩu cho dân ăn nhậu lai rai ở các quán cốc hay hai bên đường.
Gân bò, chân trâu, chân bò, chân gà là những món ăn khoái khẩu của dân nhậu. Tuy
nhiên, nếu chỉ cần một lần chứng kiến nhìn thấy những công việc chế biến những
món ăn đó, từ những lô hàng thực phẩm hôi thối để trở thành những món ăn nhậu
thơm ngon.
Lòng bò, gân bò, chân trâu, chân bò, chân gà hôi thối đã
được ngâm trong hóa chất độc hại giết người của Trung cộng.
Gân bò, chân trâu, bò, gà bị hôi thối
Sau hàng loạt vụ ngộ độc do ăn các loại thực phẩm ở các
quán cốc hai bên vỉa hè, chết và nằm nhà thương rất nhiều. Do các cơ quan kiểm
nghiệm thực phẩm ăn hối lộ để cho vào Sài Gòn hàng trăm tấn nội tạng động vật
hôi thối từ các tỉnh tuồn vào SG, nhiều người mới nhìn thấy thật là hãi hùng vì
hằng ngày mình đang tự bỏ các độc chất đó vào miệng. Ông Thành, người đã hơn 20
năm kinh doanh về thực phẩm gia súc ở quận 8 - SG, tiết lộ: Gân bò mà các quán
phở, quán lẩu bán cho mọi người ăn mà ai cũng khen ngon, giòn, dai đôi khi ngâm
toàn bằng các hóa chất độc hại giết người của Trung cộng.
Để chứng minh, ông Thành cho biết qua các khu vực biến chế
ở Bến Ba Đình thuộc phường 8, quận 8 để chứng kiến hàng chục hộ ở đây chế biến
lòng bò, gân bò như thế nào. Khi đến gần, bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác buồn nôn
bởi mùi hôi thối nồng nặc xông lên từ những đống lòng bò đang bỏ ngổn ngang
trong các xô chậu thấy mà ê rợn nghê tởm.
Số lòng bò
sau khi rửa sơ qua sẽ cho vào ngâm với hóa chất tẩy trắng để làm mới. Còn chân
bò, chân trâu dù bốc mùi hôi thối nhưng cũng được làm sạch lông rồi cho ngâm
trong một loại hóa chất có màu trắng không mùi. Chỉ sau một giờ ngâm, chân trâu,
bò sẽ bị rã, lúc này người ta chỉ cần dùng tay là rút từng đoạn gân một cách dễ
dàng.
Những chế biến trên chỉ là một trong số hàng trăm lò chế
biến nằm rải rác trên địa phận thành phố. Theo sư nhận xét của dân cư sống chung
quanh, thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển chân trâu, bò từ các tỉnh ở khu
vực miền Trung, miền Bắc vào SG tăng mạnh trong dỉp tết. Gần như ngày nào các
đầu nậu buôn bán cũng cung cấp hàng trăm tấn chân trâu, bò hôi thối. Điều đáng nói là số chân
trâu, bò này đều đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi, giòi bọ lúc nhúc. Song
đa phần mặt hàng này vẫn được đưa về các lò ở quận 12, Gò Vấp; các huyện Hóc
Môn, Bình Chánh... để làm gân bò bán ra thị trường. Do số chân trâu, bò đã bị hư
thối nên gân sau khi được lấy ra còn được ngâm tiếp vào hóa chất công nghiệp để
tạo độ dai, giòn.
Lấy hóa chất độc hại
giết người “tắm trắng” vào chân gà
Nhìn dĩa chân gà ướp muối ớt nướng thơm phức, dĩa chân gà
hấp hành trắng phau, dĩa gỏi chân gà trộn rau răm ngon lành... Thực khách khó mà
biết rằng mặt hàng này cũng đã được chế biến theo công nghệ “tắm trắng”. Hiện
loại chân gà này phần lớn là hàng nhập lậu từ Trung cộng, lâu ngày tiêu thụ
không hết lại bảo quản không đúng kỹ thuật nên dễ bị hư hỏng, biến
chất. Nguồn
hàng này được các chợ bán sỉ mua vào với giá rẻ, 1 kg chỉ hơn 20.000 đồng rồi
đem bán ra thị trường. Tại một điểm chế biến chân gà nằm sâu trong con hẻm ngoằn
ngoèo trên đường Hậu Giang, quận 6, mỗi ngày có hàng chục thùng chân gà (mỗi
thùng có trọng lượng hơn chục kg) được chế biến theo công nghệ “tắm trắng” bằng
hóa chất. Để
“phù phép” chân gà lâu ngày đã có những vết thâm đen trở nên trắng phau, người
ta cho chân gà vào các thùng nhựa - loại thùng từng chứa hóa chất được bán cho
các vựa ve chai. Tiếp đến, đổ một loại hóa chất không rõ nguồn gốc có màu trắng
đục, hôi nồng nặc để ngâm chân gà. Sau 2 - 3 giờ, số chân gà vớt ra đã chuyển từ
màu thâm đen sang trắng phếu, không chút tì vết. Cứ khoảng 6 giờ hằng ngày, mối
lái từ các chợ lẻ đổ về lấy hàng. Hiện khu vực phía sau các chợ Bình Tây, Hòa
Hưng, Bà Chiểu, Bà Hom..., Chân gà ngâm chất tẩy trắng được bán tràn lan. Thau
ngâm hóa chất được đặt ngay chỗ bán, trên là mâm bày chân gà bán cho khách. Cứ
thế, hết hàng trên mâm, người bán lại thò tay xuống thau vớt lên bán
tiếp.
Tẩy trắng
nhiều nhất là mặt hàng chân gà rút xương dùng để làm gỏi, nấu lẩu. Do yêu cầu
chân gà rút xương phải trắng nên người bán sẽ ngâm thuốc tẩy với liều lượng cao
hơn chân gà thông thường để tẩy thật trắng. Sau khi ngâm thuốc tẩy, chân gà còn
được ngâm tiếp vào chất tạo xốp, chất tạo độ dai, giòn. Thế mà dân ăn nhậu ở Sài
Gòn vẫn cứ tiếp tục ăn nhậu. Uống các loại Beer rượu giả độc hại một cách vô tư,
không lường được sự nguy hiểm gây độc hại đến bản thân. Con người sống dưới chế
độ xã hội chủ nghĩa cộng sản, buôn gian bán lận, lường gạt, lừa dối. Vì tâm địa
hẹp hòi, ham lợi mà quên mất sinh mệnh của con người, cho nên đã trở thành vô
cảm. Họ không từ nan bất cứ một việc làm gì, miễn sao là kiếm ra tiền, còn việc
chết hay sống không cần biết.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen