Freitag, 21. Oktober 2016

Đại bí mật về 4 chữ số trên vỏ xe, cẩn thận để khỏi chết oan ức nhé

Có nhiều người, đặc biệt là phụ nữ chỉ biết leo lên xe là chạy, không biết thời điểm nào cần thay nhớt thì chắc hẳn sẽ chẳng biết lúc nào cần thay vỏ xe. Giao thông vốn diễn biến rất bất ngờ, chiếc xe chính là sinh mạng của bạn đấy.

Bạn có biết vỏ xe chỉ dùng được 5 năm là phải thay mới? Ấy vậy mà rất nhiều người không chú ý cho đến khi vỏ xe thật sự rất mòn, có thể nổ lốp bất ngờ hoặc gặp trời mưa thì trơn trượt dễ xảy ra tai nạn.


 

Khi đi thay vỏ xe bạn cũng không thể nào biết chắc được đó là một chiếc vỏ hoàn toàn mới hay là hàng đã qua nhiều năm tồn đọng. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến tập hợp 4 chữ số trên vỏ xe.

4 con số này là đại diện cho thời gian vỏ xe được sản xuất. Trong đó, 2 số cuối là năm sản xuất, 2 số đầu là tuần sản xuất.

Ví dụ, vỏ xe ở hình trên khắc 4 số: 0807. Nghĩa là vỏ xe được sản xuất vào năm 2007, ở tuần thứ 8 (tức tháng 2).

Tương tự, vỏ xe này có 4 chữ số 4805 – nghĩa là vỏ xe được sản xuất vào năm 2005, tuần thứ 48 (tức cuối tháng 11- đầu tháng 12).
Ở vỏ xe này là 4 chữ số 2707 – tương đương sản xuất vào tuần thứ 27 của năm 2007, tức tháng 7/2007.

Vì vậy, với những vỏ xe mà chỉ có 3 chữ số như dưới đây là bạn càng phải lập tức thay ngay nhé, vì nó đã được sản xuất trước cả năm 2000.
Bây giờ, hãy ngay lập tức ngó xuống vỏ xe của bạn xem đã mòn đến đâu và sản xuất vào năm nào? Việc thay thế vỏ xe định kỳ là một việc làm cần thiết không thể sao lãng vì nó giúp bảo vệ bản thân bạn tránh tai nạn.
Theo Bestie.vn
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

__._,_.___

Posted by: "Nhat Lung" <vanlongtran@sympatico.ca>

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen