Lần nữa chúng tôi thành thật xin các bạn đừng dùng gạo lứt ( gạo nâu ) để trị bệnh.
Bất cứ bệnh gì cũng đừng ăn cơm gạo lứt ( hay gạo nâu ) = Brown Rice.
Nhất là ăn cơm gạo lứt để trị bệnh tiểu đường ( diabetes ).
Khi chúng ta được bác sỉ khuyên nên tránh ăn cơm , vì cơm sẽ tạo nhiều lượng đường trong máu, đối với những người đã , đang hay sắp bị bệnh tiểu đường .
Thế là những người đã , đang hay sắp bị bệnh tiểu đường vội vàng đi mua gạo lứt ăn.
Lần nữa xin quý vị ấy đừng ăn cơm gạo lứt .
Mà ráng chuyển sang gạo hạt dài , gốc Ấn độ .
Gạo nầy mang tên “ BASMATI RICE “….
BASMATI RICE.
Hầu hết những người Trung Đông , Ả Rập đều xử dụng hàng ngày trong buổi ăn cơm.
Hạt nầy dài , trắng…nấu rất khô ráo.
Cho nên khi người Ấn dùng cơm nầy để ăn với “ Cà Ry “ , thì họ chan cà ry vào cơm, bốc ăn rất dể dàng.
Loại gạo nầy bán nhiều ở các tiệm Super Market Trung Đông.
Kinh nghiệm :
Bà Xã của chúng tôi bị bệnh tiểu đường đến mức “ border line “, bước một bước nữa là phải dùng thuốc trị bệnh tiểu đường là vỉnh viển không cứu được.
Bệnh nhân bị tiểu đường khi dùng thuốc trị bệnh thì kề như là mãi mãi.
Cho nên chúng tôi tím loại gạo không có nhiều chất đường trong gạo.
Đó là loại gạo hạt dài , gốc từ Ấn sản xuất .
Mang tên “ BASMATI RICE “.
Chúng ta nên nhớ gạo trắng mà chúng ta thường ăn như gạo Ông Địa , gạo Thơm…sản xuất đa số từ Thái Lan mà chúng ta ăn quen thuộc….thì nó có nhiều chất đường .
Nơi đây chúng tôi tránh việc nói những danh từ Y khoa hay con số Y khoa …mà nói thắng cho dể hiểu.
Loại gạo mà chúng ta ăn , khi nấu lên nó có chất dẽo , dính.
Lúc xưa , đôi khi học sinh dùng gạo nầy trét dẹp để dán thư bì…
Còn loại gạo hạt dài Bastami Rice thỉ không dán được , vì nó không có chất dẽo nhựa.
Khi Bà Xã chúng tôi bắt đầu dùng loại gạo Trung Đông nầy , thì lượng đường khi 6 tháng thử máu một lần….thì biến mất ( kiểm tra hàng cuối tuần bằng máy thử đường …kim châm ra chút máu ở đầu ngón tay và nhét vào máy đo đường…thì lượng đường thấy bình thường ) Nơi đây chúng tôi tránh việc nói những danh từ Y khoa hay con số Y khoa …mà nói thắng cho dể hiểu.
Sau đây là một bài viết được đăng trên nhật báo Online từ Saigon , chúng tôi copy + paste lại cho quý bạn xem.
Dùng gạo lứt chữa bệnh: Sai lầm có thể trả bằng tính mạng!
Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 07:18 AM (GMT+7)]
Vì quá tin vào công dụng chữa bệnh của gạo lứt mà nhiều người đã phải nhận hậu quả xấu, thậm chí phải trả bằng cả… tính mạng.
Trường hợp của chị Thu Yến (Quảng Ninh) chia sẻ trên báo SKĐS là một trong những trường hợp điển hình. Mẹ chị bị mắc ung thư dạ dày được bác sĩ Bệnh viện K chẩn đoán là giai đoạn sớm, chỉ cần phẫu thuật là có thể khỏi hoàn toàn. Nghe nói phải phẫu thuật mẹ chị đã rất sợ và nằng nặc đòi về nhà tự chữa.
Thấy bà bạn mách chỉ cần ăn các loại gạo lứt huyết rồng, gạo thảo dược... là có thể trị được ung thư dạ dày, mẹ chị đã chuyển sang ăn cơm gạo lứt, thậm chí uống nước gạo lứt thay cho nước lọc hàng ngày. Khoảng vài tháng sau thấy mẹ sụt cân nhiều, người yếu hơn chị khuyên mẹ đừng ăn gạo lứt nữa, song mẹ chị nhất quyết không nghe.
Cho đến một ngày mẹ chị đau bụng nôn ra máu, chị vội đưa mẹ vào bệnh viện cấp cứu thì không thể tin nổi khi nghe bác sĩ nói bệnh ung thư dạ dày đã di căn và hết cách chữa. “Tôi đã ân hận vô cùng, nếu thuyết phục mẹ chữa bệnh ngay từ sớm thì đâu đến nỗi sắp mất mẹ thế này...” – chị Yến vừa nói, vừa khóc.
Mẹ của chị Thu là một trong số rất nhiều trường hợp, do tin vào tác dụng chữa bệnh của gạo lứt mà bỏ lỡ đi cơ hội chữa bệnh của mình.
Gạo lứt không có tác dụng chữa bệnh như nhiều người vẫn kỳ vọng.
__._,_.___
Posted by: "John Kim" <johnclintonkim@att.net>
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen