(Xã hội) - Thành
phần nòng cốt trong “đội quân không tiếng súng” này gồm có: lực lượng
tác chiến trên đất liền với mác “doanh nhân”, lực lượng hải quân trá
hình ngư dân và đơn vị chế tạo vũ khí sinh học “hàng độc”. Với một kế
hoạch chặt chẽ và kỹ thuật che giấu tài tình, đội quân này đang thầm
lặng giết chết người dân Việt Nam, mang về hàng bao tải tiền củng cố cho
sức mạnh Trung Quốc.
Nhằm đảm bảo tính bảo mật, sách lược dã man này được chia thành những giai đoạn như sau:
Một
trong những sự kiện không thể không nhắc tới là hiện tượng từng đoàn
doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng
nông sản, nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt, trứng gà,
vịt cũng bị thu mua chất hàng đống. Đặc biệt là vịt sống là sản phẩm bị
chiếu cố tận tình nhất, khiến giá mỗi con từ 60.000 đồng/con tăng vọt
lên 120.000 đồng, tức tăng gấp đôi. Hiện tượng này đã có vài năm nay,
nhưng thời gian gần đây, số lượng bị “vét” lên quá cao và không có dấu
hiệu nào cho thấy “cơn dịch vét hàng” sắp chấm dứt. Chỉ riêng điều này
đã khiến vật giá leo thang ngay tại Việt Nam vì thiếu hàng để bán và
người dân trong nước lãnh đủ.
Không
chỉ vậy, báo Tuổi Trẻ từng dẫn nguồn từ một cuộc họp của Hiệp hội Chế
biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết “nhiều doanh nghiệp
chế biến và xuất khẩu hải sản của Việt Nam đang phải tạm ngưng sản xuất
mặt hàng này hoặc hoạt động cầm chừng do không đủ nguyên liệu sản
xuất”. Theo bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Phó Chủ tịch VASEP, thời điểm đó đã
có 147 doanh nghiệp ngưng chế biến và xuất khẩu hải sản để chuyển sang
sản xuất các mặt hàng khác, “nguyên nhân do các thương nhân Trung Quốc
sang tận nơi mua hải sản mà ngư dân đánh bắt về”.
VASEP
còn cho biết có tình trạng thương nhân Trung Quốc “tranh giành, đón
mua” tại các cảng cá hoặc thậm chí ngay tận ngoài biển. Các công ty Việt
Nam thiếu hàng xuất cảng, đẩy giá mua lên cao mà vẫn không cạnh tranh
nổi với độ vung tiền của các doanh nhân Trung Quốc. Miền Trung bị ảnh
hưởng bởi “cơn dịch vét hàng” nặng nhất. Hậu quả là giá tôm trắng vọt
lên 90,000 đông/kg, trong lúc năm ngoái giá mua chỉ là 57,000 đồng/kg.
Ngoài
ra, các tên thương gia trọc phú này còn nhắm vào hồ tiêu. Theo lời ông
Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Tiêu VN (VPN), cho biết: đã có 20% toàn bộ
sản lượng tiêu VN bị thương lái Trung Quốc thu vét. Cao su cũng vậy, có
đến 70% số cao su làm ra ở VN đã vượt biên vào Hoa Lục.
Giai đoạn II: Triệt để cạn kiệt nguồn cung
Thủ
đoạn tận thu này nay còn được biến tướng tinh vi hơn, mục tiêu nhằm vào
những “mặt hàng lạ” mang tính chiến lược tận diệt nguồn hàng như thu
mua lá mãng cầu, nụ thanh long, cau non, cam non, ốc bươu vàng, gỗ sưa,
dứa, dừa non, rễ sim, hoa ngâu, lá cây phong ba, hạt chè, xơ dừa, sừng,
móng trâu bò đến đuôi trâu, phân trâu…
Trong
khi đó tại ngoài khơi, ngày càng nhiều thuyền cá của Việt Nam “gặp nạn”
khi đánh bắt ở các vùng biển xa, bị tấn công bởi “tàu lạ” với trang bị
vũ khí. Hàng nghìn ngư dân bị nước ngoài bắt mỗi năm, khi hoạt động
trong các vùng biển chồng lấn. Thực trạng này cũng đã được Bộ trưởng
Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nhắc tới tại một diễn đàn an ninh
tại Singapore. Ông Thanh thừa nhận đã có một số vụ ngư dân Việt Nam vi
phạm vùng biển của nước ngoài, “nhưng cũng có những vụ ngư dân nước
ngoài vi phạm vùng biển của Việt Nam”.
Một
lý do khác khiến lượng hải sản đánh bắt được ít đi, là do Trung Quốc
đang đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt hải sản tại các vùng biển mà
Trung Quốc yêu sách chủ quyền. Hàng năm Bắc Kinh vẫn đưa ra lệnh cấm
đánh bắt, năm sau dài hơn năm trước, với mục đích được nói là để “bảo vệ
nguồn hải sản”, lần gần đây nhất kéo dài trong hai tháng rưỡi từ 12h
trưa 16/5, đến 12h ngày 1/8.
Điều
đáng nói là, trong khi ban hành lệnh cấm, thì Trung Quốc vẫn để tàu
thuyền “có giấy phép” tới đánh bắt ở khu vực thuộc quần đảo Trường Sa
của Việt Nam. Ngư dân Việt Nam thì than phiền rằng họ không dám ra khơi
vì lo ngại rằng theo lệnh cấm này, nếu bị bắt họ sẽ bị kiểm ngư Trung
Quốc tịch thu tài sản hoặc phạt vạ. Song hành cùng đó là việc đưa giàn
khoan Hải Dương 981 “chặn đầu” một khu vực rộng lớn vùng biển Việt Nam,
đồng thời hợp thức hóa việc đe dọa, tấn công tàu cá Việt Nam không ra
khơi khu vực này.
Giai đoạn III: Tuồn “hàng độc” số lượng lớn
Sau
khi hút hết “hàng sạch” của thị trường Việt Nam, đơn vị chế tạo và sản
xuất vũ khí sinh học “hàng độc” cung cấp cho các thương buôn Trung Quốc
vượt qua biên giới tuồn vào Việt Nam bán với giá vừa túi tiền của đại đa
số đồng bào lao động để đầu độc người dân Việt Nam trên qui mô cả nước,
gây ra hiện tượng “giàu ăn sạch, nghèo ăn độc”. Tượng trưng như:
Gạo nhựa Trung Quốc:
Sau
khi tung tiền vơ vét cả triệu tấn gạo của Việt Nam chở sang Trung Quốc.
Liền sau đó, “gạo nhựa” được thương lái tung vào Việt Nam đã xuất hiện
trên thị trường, đó là một loại gạo giả làm bằng khoai lang/khoai tây
xay nhuyển rồi trộn với bột nhựa (resin). Gạo nhựa Trung Quốc nấu trên
30 tiếng vẫn không làm hạt gạo nát nhừ, hột cơm vẫn nguyên vẹn và không
dính vào nhau. Tất cả các gạo nhựa đều cùng kích thước và màu sắc giống
nhau.
Sữa độc Melamine:
Melamine
là hóa chất dùng để sản xuất nhựa, được trộn vào các sản phẩm sữa để
chúng trông giàu protein hơn, đánh lừa thị giác giới tiêu thụ khiến các
em nhỏ uống vào sẽ mắc bệnh “sạn thận”.
Các
hãng thông tấn nước ngoài cũng đã đưa tin về loại sữa độc này làm tử
vong 4 em bé và làm hơn hàng trăm ngàn trẻ em khác mắc bệnh vào năm
2008. Sau đó, chính quyền Trung Quốc đã tìm thấy và tịch thu 170 tấn sữa
bột độc hại này. Số 170 tấn sữa độc melamine không được Trung Quốc
thiêu hủy và tái phối trí lại để đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ
với giá rẻ khoảng 62.000 đồng/kí, rẻ hơn so với sữa bột khác. Nguồn tin
cho biết, sữa độc melamine tràn ngập ở các chợ biên giới phía Bắc, đưa
vào bán ở các chợ đầu mối tại Sài Gòn như chợ Kim Biên, Bình Tây và các
đại lý chuyên doanh phân phối thực phẩm.
Lục phủ ngũ tạng của gia súc và gia cầm:
Ngộ
độc thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp tại Việt Nam. Mỗi năm đã xảy
ra hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm chết người. Nguyên nhân là ăn phải
hàng độc, nhập lậu qua biên giới Việt – Trung. Hằng ngày, những con buôn
Trung Quốc vẫn lợi dụng nhập cảnh không cần chiếu kháng, để đưa hàng
ngàn tấn hàng độc ồ ạt vượt qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ. Phần
lớn hàng độc được thương lái Việt Nam chiếu cố nhiều nhất như: tim, cật,
thận, lòng heo, chân gà, vịt, cánh cổ, trứng non, lòng mề…
Những
sản phẩm đã được ngâm tẩm và ướp bằng hóa chất như formol (dùng để ướp
xác chết) để giữ tươi được lâu ngày, chống thối rữa. Những món hàng độc
này khi vượt qua biên giới, được cho vào thùng xốp chuyển đi khắp nước
tiêu thụ. Một người đi chào hàng nói với đối tác: “Yên chí đi! Có để đến
nửa tháng nữa cũng chưa thối đâu! Đã tẩm ướp thứ đó rồi thì có chôn
xuống đất tới cả tháng, đào lên vẫn còn tươi nguyên!”. Thị xã Hà Khẩu
(Hoa Lục) là nơi tập trung nguồn hàng độc loại này, cung cấp cho chợ Tả
Cái và Tả Xéo cách đó 1km để chuyển về Việt Nam tiêu thụ bằng vạn nẽo
đường khác nhau.
Trứng gà, vịt giả, nhiễm Melamine:
Loại
hàng độc này tập trung tại “tổng kho trứng” chợ Sẻo Cái ở Hà Khẩu, muốn
mua bao nhiêu cũng có, nếu cần giao hàng ở bên Việt Nam cũng OK! Đây là
một chợ khá lớn, bày bán mọi loại thực phẩm tươi, vệ sinh rất kém, bẩn
thỉu và lầy lội, tấp nập nhiều con buôn đến mua bán hàng, đặc biệt là
mặt hàng trứng gà các loại. Khu bán trứng gà nằm ngay bên ngoài gần
đường vào chợ, hàng đống các thùng trứng gà, vịt xếp chồng chất lên
nhau. Giá cả tại chỗ như sau: khoảng 31.000 đồng/1 kg, khi chở về đến
chợ Cốc Lếu ở Lào Cai là 47.000 đồng/1kg, quả là siêu lợi nhuận.
Tại
thành phố Lào Cai có chợ Cốc Lếu, Gốc Mít, Kim Tân bày bán rất nhiều
trứng gà nhiễm melamine đã qua công đoạn vỏ trứng được đánh màu, chờ con
buôn phân phối đi khắp nơi. Trong khi trận bão melamine trong sữa Trung
Quốc chưa lắng dịu thì đã tìm thấy trứng gà nhiễm melamine của Trung
Quốc đã tràn ngập thị trường Việt Nam.
Trái cây nhập lậu từ Trung Quốc:
Hầu
hết tất cả trái cây nhập cảng từ Trung Quốc đều có tẩm hóa chất bảo
quản, đặc biệt những sản phẩm chuộng trên thị trường như:
Táo: Quả
táo nhập từ Trung Quốc, được bọc trong một lớp lưới xốp. Lưu ý, khi bốc
lưới xốp ra thì thấy hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó là do hóa chất
bảo quản bị bốc hơi.
Cam: Hiện nay, cam nhập lậu từ Trung Quốc là loại cam quả rất to, bọc trong lưới, có màu vàng tươi do tẩm hóa chất và bị đánh bóng.
Quýt: Quýt Trung Quốc vỏ dày, bị đánh bóng và bóc vỏ, hai đầu múi quýt thường khô.
Hồng: Hồng
Trung Quốc rất dễ nát nên hàng nhập lậu thường được tẩm nhiều hóa chất
bảo quản hình dáng. Ngoài ra, hồng Trung Quốc có vỏ rất đẹp, màu vỏ đỏ
đậm do bị bôi phẩm màu.
Dưa hấu: Phần
lớn dưa hấu bán trên thị trường loại vỏ vàng, ruột cũng màu vàng là của
Trung Quốc, gắn mác New Zealand. Loại dưa hấu này hay bị tiêm nước
đường hóa học vào trong ruột nên khi bổ ra sau vài tiếng, ruột sẽ bị mềm
nhũn.
Một
sự thật rõ ràng, Trung Quốc đã và đang dùng “vũ khí sinh học” dưới hình
thức “hàng độc” để đầu độc nhân loại, trong đó có Việt Nam. Và để đối
phó với một âm mưu chặt chẽ như vậy, cần phải có sự đoàn kết mạnh mẽ,
cái tâm và cái tầm của từng người dân trong nước, đặc biệt là những
thương lái Việt Nam buôn hàng cho Trung Quốc.
Thiên Lý (Tổng Hợp)
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen