Bên trong xưởng ngâm tẩm mực thối ở Hà
Nội. Thật sự là không dám ăn nữa @@
Có ai còn muốn ăn khi nhìn những cảnh
tượng này không???
Công
an quận Ba Đình kiểm tra khu vực buôn bán thủy sản trong chợ Long Biên (phường
Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), sáng 15/4.
Trong
kho hàng của bà Ngô Thị Nụ (46 tuổi, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng),
cảnh sát môi trường phát hiện đang lưu giữ 750 kg mực ống.
Số
mực này đều kém chất lượng, bốc mùi hôi thối.
Theo
xác minh ban đầu, số mực kém chất lượng này được nhập khẩu theo đường biển từ
nước ngoài về Việt Nam.
Khi
ập vào kiểm tra, cảnh sát bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, ở Ân Thị, Hưng Yên
- nhân viên khu thủy sản), đang đổ hàng chục kg mực ôi, bốc mùi vào các thùng
phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp.
Để
làm trắng sản phẩm, Cầm khai phải hòa 300ml oxy già công nghiệp vào thùng phuy
nước, trước khi ngâm mực. Sau 30 phút, anh ta dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực
trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.
Hóa
chất công nghiệp tẩy trắng mực trôi nổi ngoài thị trường.
Công
đoạn "tân trang" mực được làm khá kín đáo. Để không bị phát hiện, Nụ chỉ đạo
nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy. Trong ki ốt này
có 8 thùng phuy đang ngâm tẩm mực thối.
Kết
quả sau khi ngâm, tẩy bằng hóa chất công nghiệp, mực trắng, giòn và giảm mùi hôi
thối đáng kể.
Số
hàng này sau khi được xử lý sẽ đem ra chợ Long Biên bán.
Lực
lượng công an đã lấy các mẫu mực gửi đi phân tích, giám định độc tố để có căn cứ
xử lý.
5
năm trước, Phòng cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) cũng kiểm tra, phát hiện
ki ốt thủy sản trong chợ Long Biên, có hành vi tẩy trắng cá mực kém chất lượng
bằng hóa chất. Sau một thời gian tạm lắng, hành vi này tiếp tục diễn ra.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen